Hướng dẫn hoàn thiện thủ tục hồ sơ

Hướng dẫn hoàn thiện thủ tục hồ sơ

1. Lao động gọi điện cho cán bộ công ty để được sắp xếp lịch gặp sau đó lên công ty để dược sơ tuyển, hướng dẫn tư vấn đơn hàng và làm thủ tục . Bên Đài Loan cho phép tiếp nhận các lao động bị viêm gan B có đủ sức khỏe được đi xuất khẩu lao động Đài loan bình thường. Trừ nam đi đơn hàng làm thực phẩm hoặc nữ hộ lý và giúp việc gia đình còn các đơn hàng khác đi bình thường !

– Lao động sau khi tham gia sơ tuyển đủ tiêu chuẩn về độ tuổi và chiều cao cân nặng sẽ được tham gia nhập học tiếng và giáo dục định hướng tại công ty(Công ty có chỗ ở miễn phí cho người lao động ngay tại công ty).

– Khám sức khỏe trước khi nhập học .Nếu người lao động chưa làm hộ chiếu lao động học đươc 1 tuần công ty sẽ cho lao động về làm hộ chiếu.

– Giấy tư pháp: Người lao động có thể làm tại địa phương công an tỉnh hoặc làm tại công ty.

Đi Đài loan cần có 3 giấy tờ cơ bản sau: Hộ chiếu, giấy khám sức khỏe và tư pháp.

2.Làm Hộ Chiếu :

– Xuất khẩu lao động Đài Loan hay bất kỳ một quốc gia nào khác , giấy tờ quan trọng nhất là hộ chiếu, anh chị có ý định đi thì thủ tục đầu tiên là lên công an tỉnh, thành phốlàm hộ chiếu.

– Cách thức làm hộ chiếu: Người lao động chuẩn bị bản gốc :CMND, sổ hộ khẩu ( chú ý: hộ khẩu có sửa chữa cần xin dấu công an xã đóng dấu nên chỗ sửa ), 8 ảnh 4×6 nền trắng (ảnh không được để tóc che tai ). Sau đó ngừoi lao động trực tiếp mang giấy tờ lên phòng XUẤT NHẬP CẢNH – CÔNG AN TỈNH mình để làm .
3. Làm Giấy Tư pháp ( giấy chứng nhận không tiền án tiền sự thời hạn 6 tháng

To as buy viagra several the viagra cost shows for cialis online for cialis online I cialis uk online cialis uk conditioner.
– Điều kiện làm tư pháp: Anh /chị không có tiền án tiền sự.

– Cách thức làm giấy tư pháp : Anh /chị mang giấy xác nhận không tiền án, tiền sự ( xin ở xã), CMND, Sở hộ khẩu và 2 ảnh 4×6 vào Phòng quản lí hộ tịch , hộ khẩu công an tỉnh, thành phố để làm giấy tư pháp.

+ Trong trường hợp làm ở tỉnh khó khắn và lâu thì mọi người có thể lên thẳng công ty và sẽ được cán bộ chuyên trách hỗ trợ làm tư pháp nhanh , gọn .

4. Trong quá trình lao động nhập học sẽ được tham gia dự tuyển đơn hàng: Chủ nhà máy tuyển trực tiếp hoặc tuyển bằng hình thức gửi porm cho nhà máy xác nhận.Các đơn hàng: Thực phẩm,điện tử,dệt, cơ khí, tiện, cnc, săm lốp, linh kiện oto, hộ lý, giúp việc gia đình…Mỗi tháng công ty đưa trên 200 lao động sang Đài Loan.Tập trung chủ yếu ở Đài Bắc,Đào Viên,Tân Bắc, Đài Trung, Đài Nam và Cao Hùng.
-Cam kết của công ty: Lao động đầy đủ giấy tờ hộ chiếu tư pháp…sẽ bay trong vòng 1 tháng chậm nhất là 2 tháng kể từ khi nhập học.Cam kết tăng ca từ 2-6 tiếng.

-Cam kết lương: Lương cơ bản hiện tại của Đài Loan là 20008 Đài tệ tương đương 14 triệu( chưa kể làm thêm giờ).Lương thực tế tăng ca từ 2-4 tiếng là 17,500,000 đến 22 triệu đồng sau khi đã trừ các chi phí. Có nhà máy tăng ca 6- 8 tiếng tùy vào khả năng và sức khỏe của lao động.Từ tháng 7/2015 lương cơ bản của Đài Loan điều chỉnh lên 20008 Đài Tệ.

5. Các giấy tờ đối chiếu làm visa ( thị thực nhập cảnh)

* Theo yêu cầu của phía Đài Loan , khi đi XKLD Đài loan mỗi người phải có ít nhât 1 trong những giấy tờ sau để đối chiếu và cấp VISA :

– Với người lần đầu đi xuất khẩu lao động Đài loan: Cần một trong những giấy tờ sau :Giấy khai sinh , CMND,Hộ khẩu, Bằng cấp 1,2,3,.., (có từ năm 2002 trở về trước Hoặc có trước năm 21 tuổi .)

– Với người đi lao động tại Đài loan về rồi: cần có thêm Hộ chiếu cũ hoặc thẻ cư trú, hoặc thẻ bảo hiểm .

– Theo thống kê mới nhất của chính quyền Đài Loan hiện cộng đồng ngừơi Việt Nam ở Đài Loan có khoảng 226185 người.

Theo đánh giá chung: Cộng đồng người Việt ở Đài Loan là cộng đồng người Việt Lớn nhất ở nước ngoài . Hàng năm cộng đồng này tạo ra khoảng trên dưới 1,2 tỷ – 1,5 tỷ usd.

 

 

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP.

Điện thoại : 04.629.36.221 – Di động : 0983.506.221 – 0963.794.922 ( a Hiền).

Lưu ý: Lao động gọi điện cho cán bộ trước khi lên công ty để được xắp xếp lịch gặp.

Bài Viết Liên Quan