Thêm cơ hội xuất khẩu lao động Đài Loan

(Chinhphu.vn) – Theo Cục Quản lý Lao động Ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), Ủy ban Lao động Đài Loan vừa thẩm định thông qua việc điều chỉnh nới rộng hạn ngạch tiếp nhận lao động nước ngoài cho các ngành sản xuất. Theo đó, sẽ tăng thêm 3 ngành được nhận lao động nước ngoài và 6 ngành được điều chỉnh tăng hạn ngạch tiếp nhận. học kế toán ở đâu tốt nhất tphcm

Cụ thể, 3 ngành mới được đưa vào diện được tiếp nhận lao động nước ngoài là: sản xuất mũ an toàn bằng nhựa, sản xuất vệ sinh làm sạch và sản xuất mỹ phẩm.

6 ngành được tăng thêm 5% hạn ngạch tiếp nhận lao động nước ngoài là: may mặc; sản xuất vali, túi xách; sản xuất thịt đông lạnh; sản xuất linh kiện xe đạp; sản xuất bản mạch in ấn; và đo đạc và đóng gói vật bán dẫn.

Đồng thời, từ ngày 1/4/2013 Đài Loan thực hiện theo mức lương cơ bản được điều chỉnh mới. Theo đó, mức lương cơ bản tính theo tháng tăng lên 19.273 Đài tệ. Mức lương này được áp dụng cho tất cả các đối tượng lao động (bao gồm cả những lao động nhập cảnh Đài Loan trước ngày 1/4/2013). học xuất nhập khẩu ở đâu

Cùng với đó, các quy định liên quan về bảo hiểm lao động, bảo hiểm y tế cũng được các cơ quan chức năng của Đài Loan công bố mức điều chỉnh mới.

Có thể thấy, Đài Loan điều chỉnh tăng mức lương cơ bản cùng với việc nới rộng ngành nghề và hạn ngạch tiếp nhận lao động nước ngoài là những điều kiện có lợi đối với người lao động nước ngoài, trong đó có lao động Việt Nam.

Hiện nay, số lượng lao động Việt Nam làm việc tại Đài Loan đang đứng thứ 2 trong tổng số lao động nước ngoài làm việc tại đây, sau Indonesia. Dự kiến, xu hướng lao động Việt Nam đi thị trường này làm việc sẽ ngày càng tăng.

Theo báo điện tử chính phủ

Bài Viết Liên Quan